Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022

    Ngày 14/4/2022, Đảng ủy Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức cho cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ học tập chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức Cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay”.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Tin tức Cứu hộ thành công 05 các thể Gấu tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

Cứu hộ thành công 05 các thể Gấu tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

Trong các ngày từ 02/6 đến10/6/2022 Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) đã tổ chức cứu hộ thành công 05 cá thể Gấu ngựa, trong đó có 03 cá thể được cứu hộ tại tỉnh Điện Biên, 01 cá thể gấu được cứu hộ tại tỉnh Sơn La, 01 cá thể gấu được cứu hộ tại thành phố Hà Nội. Tất cả số gấu trên được cứu hộ hộ đưa về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam đặt tại Vườn quốc gia Tam Đảo tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngày 02/6/2022, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận thành công một cá thể gấu con, giới tính cái, cân nặng 5 kg từ Chi cục Kiểm lâm Điện Biên do Hạt Kiểm lâm thành phố Điện Biên và Công an phường Thanh Trường đã cứu hộ từ một vườn rau của một hộ gia đình ngày 30/5/2022.

Sáng ngày 03/6/2022,Tổ chức Động vật Châu Á cử tiếp một nhóm cứu hộ đến thành phố Sơn La để cứu hộ một cá thể Gấu ngựa từ một trang trại. Chi cục Kiểm lâm Sơn La đã vận động gia đình chủ nuôi tự nguyện bàn giao lại cá thể gấu này vì mục đích nhân đạo cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam. Theo hộ gia đình, cá thể gấu này đã được nuôi nhốt từ năm 2000 tới nay và nặng khoảng 200 kg. Sau khi được gây mê để đưa sang lồng vận chuyển, các bác sỹ thú y và nhân viên của Tổ chức đã nhanh chóng đưa gấu về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam trong ngày. Chiều cùng ngày, đoàn cứu hộ của Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận hai cá thể gấu con từ Công an tỉnh Điện Biên. Hai gấu con được tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ. Hai gấu non, giới tính đực, nặng 3.8 kg và 4.3 kg.

Cho đến nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ 15 cá thể gấu từ tỉnh Điện Biên trong vòng 16 năm hoạt động, phần lớn trong số này là gấu con.

Ngày 10/6/2022, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận thêm một cá thể Gấu ngựa được chuyển giao từ xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Cá thể Gấu ngựa đực trưởng thành, nặng ước chừng 168 kg. Theo thông tin của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, qua nhiều lần tuyên truyền, vận động của các cơ quan chức năng, gia đình chủ nuôi gấu đã thống nhất và đồng ý tự nguyện giao nộp cá thể gấu này cho Nhà nước và mong muốn đưa về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục nuôi, chăm sóc và bảo tồn.

Theo quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, được sửa đổi bổ sung một số điều tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ, Gấu ngựa và Gấu chó được xếp vào nhóm IBnghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Hiện nay, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam đang cứu hộ, chăm sóc, nuôi dưỡng 197 cá thể gấu, trong đó có 184 cá thể Gấu ngựa và 13 cá thể Gấu chó.

Một số hình ảnh hoạt động cứu hộ