Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức

Tin tức

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm...

 
 

CỨU HỘ THÀNH CÔNG 5 CÁ THỂ GẤU NGỰA

Ngày 22/2/2023, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã cứu hộ thành công toàn bộ 5 cá thể gấu ngựa, được nuôi nhốt trên 20 năm từ một hộ dân ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Đọc thêm...

 
 

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều ngày 14/2/2023, đồng chí Đỗ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vườn quốc gia Tam Đảo đã tới gia đình ông Nguyễn Đình Thăng ở thôn Xạ Hương, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho ông Nguyễn Đình Thăng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và  phòng cháy, chữa cháy rừng. Cùng đi có ông Lưu Như Chính - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang.
 
Tại gia đình ông Thăng, đồng chí Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Vườn quốc gia Tam Đảo chia sẻ: Vườn quốc gia Tam Đảo hiện đang quản lý 15.207 ha rừng, trên địa bàn  tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, tại xã Minh Quang là 3.120 ha rừng, diện tích rừng dễ cháy là 1.300ha; xã Minh Quang được xác định là một trong những trọng điểm cháy rừng trên địa bàn huyện Tam Đảo.
Trong thời gian qua, để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa, cháy rừng trên địa bàn, Vườn quốc gia Tam Đảo đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp rất tích cực của chính quyền địa phương và người dân trong công tác phòng cháy, phát hiện sớm và kịp thời dập tắt những đám cháy từ khi mới phát lửa, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra trên địa bàn.
 
Trong thời gian qua, ông Nguyễn Đình Thăng là cá nhân tích cực, đã có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng Vườn quốc gia Tam Đảo, thường xuyên tham gia cùng lực lượng Kiểm lâm của Vườn quốc gia Tam Đảo tuần tra bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.
Đặc biệt vào hồi 20 giờ 00 phút ngày 20/12/2022, Tại  Khoảnh 2, Tiểu khu 107 thuộc rừng Vườn quốc gia Tam Đảo trên địa bàn xã Minh Quang, huyện Tam Đảo đã xảy ra cháy rừng. Vườn quốc gia Tam Đảo đã phối hợp với UBND xã Minh Quang, Hạt Kiểm lâm huyện Tam Đảo huy động lực lượng tham gia chữa cháy. Trong quá trình chữa cháy, trời tối, địa hình núi dốc cao, khu vực chữa cháy đất đá sạt lở, rậm rạm di chuyển khó khăn, thời gian chữa cháy kéo dài đã ảnh hưởng đến sức khỏe của lực lượng tham gia chữa cháy. Ông Nguyễn Đình Thăng ở thôn Xạ Hương, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo đã bị ngã, chấn thương vùng mặt, đầu và sau khi đã được sơ cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏa của ông đã bình phục hoàn toàn.
 
Tại gia đình, lãnh đạo Vườn quốc gia Tam Đảo đã thăm hỏi, động viên ông Nguyễn Đình Thăng, chúc ông luôn mạnh khỏe. Đồng thời cũng mong muốn ông và gia đình tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn Xạ Hương, xã Minh Quang tích cực tham gia công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; cùng lực lượng Kiểm lâm của Vườn thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; góp phần bảo vệ tài nguyên rừng và bảo tồn thiên nhiên của Vườn quốc gia Tam Đảo.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vườn quốc gia Tam Đảo đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho ông Nguyễn Đình Thăng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.
 Hải Yến - Đài truyền thanh huyện Tam Đảo
 
 
 

Quyết Định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 03 khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí số 04, số 13 và số 17.

 
 

Trang 1 / 2