Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ

Sừng tê giác không thể hiện đẳng cấp

alt

“Sừng tê giác không thể hiện đẳng cấp, cũng không phải là thần dược” Chia sẻ của đoàn đại biểu Việt Nam vừa trở về từ Nam Phi

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2013 – Đoàn đại biểu Việt Nam gồm Đại biểu Quốc hội, nhà báo, nghệ sỹ, cán bộ cảnh sát môi trường và các nhà bảo tồn vừa trở về Hà Nội sau chuyến thăm và làm việc 10 ngày tại Nam Phi về vấn đề buôn bán sừng tê giác xuyên quốc gia. Các đại biểu đã được trực tiếp chứng kiến những ảnh hưởng của nạn buôn bán trái phép sừng tê giác xuyên quốc gia tới sự tồn tại của loài này ở Nam Phi.

xuan bac

 Bà Nguyễn Thị Phương Dung - PGĐ ENV trao kỷ niệm chương "Đại sứ bảo vệ Tê giác" cho nghệ sĩ Xuân Bắc

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm có Ông Võ Tuấn Nhân - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Ông Nguyễn Việt Tiến - Phó phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Tp. Hà Nội; Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – Báo Lao động; và Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Bắc cùng các cán bộ của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV). Ngày hôm nay, các đại biểu cùng tham gia buổi họp báo “Ngày Tê giác thế giới 2013 – Sừng tê giác không giúp bạn thể hiện đẳng cấp cũng không phải là thần dược” để thảo luận về vấn đề này.

Trong thời gian làm việc tại Nam Phi – nơi cung cấp nguồn sừng tê giác chính cho các thị trường tiêu thụ trên thế giới – đoàn đại biểu đã tới thăm Vườn quốc gia Kruger. Tại đây, các thành viên của đoàn đã được tận mắt chứng kiến hậu quả của việc buôn bán sừng tê giác xuyên quốc gia.

 ong vo tuan nhan

Ông Võ Tuấn Nhân - Đại biểu Quốc hội phát biểu

Đại biểu Quốc hội Võ Tuấn Nhân cho biết:“Tại Vườn quốc gia Kruger, chúng tôi đã nhìn thấy một cảnh tượng thật khủng khiếp, xác một cá thể tê giác đã bị bắn chết hơn một tuần để lấy sừng. Các bạn Nam Phi cho biết: Từ tháng 1 đến nay, đã có 635 cá thể tê giác Nam Phi bị săn bắn để lấy sừng – và gần 2/3 trong số đó bị giết hại ngay tại Vườn quốc gia Kruger này.”

Nhu cầu về sừng tê giác ngày càng tăng là mối đe dọa chính đối với tê giác Nam Phi. Việt Nam hiện bị coi là một trong những thị trường lớn trên thế giới về tiêu thụ sừng tê giác, nơi mà rất nhiều người vẫn còn tin vào những đồn thổi về khả năng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác hay coi đó là cách thể hiện đẳng cấp xã hội.

“Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những bộ xương của những cá thể tê giác đã chết, tất cả còn lại chỉ là da và xương – những chiếc sừng đã bị bọn săn trộm lấy đi”, Nghệ sĩ Xuân Bắc, người vừa chính thức trở thành Đại sứ bảo vệ Tê giác trong ngày hôm nay kể lại. Anh cũng nhấn mạnh: “Chúng ta đừng để bị lừa và cũng đừng lãng phí tiền của chính mình chỉ vì những kẻ buôn lậu hám lợi. Chúng ta cần phải dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn đối với loài tê giác.”

Tổ chức phi lợi nhuận của Nam Phi - Quỹ Bảo tồn Tê giác (Rhinose Foundation) là đơn vị phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa này. Chuyến thăm và làm việc là dịp để các đại biểu của Việt Nam tận mắt chứng kiến thực trạng tại quốc gia Nam Phi, mang câu chuyện và những trải nghiệm của mình chia sẻ với cộng đồng ở Việt Nam.

“Tôi hy vọng chuyến đi thực tế lần này đã giúp đoàn đại biểu Việt Nam có được cái nhìn tổng quan về những ảnh hưởng nghiêm trọng mà Nam Phi đang phải đối mặt. Việc giết hại tê giác chỉ chấm dứt khi nhu cầu về sừng tê giác tại những thị trường tiêu thụ lớn như Việt Nam chấm dứt. Chúng tôi hi vọng câu chuyện của các thành viên trong đoàn đại biểu Việt Nam sẽ thực sự tạo nên khác biệt”, ông Andrew Paterson, Giám đốc Quỹ Bảo tồn Tê giác cho biết.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV cũng đồng quan điểm rằng chuyến đi này là cơ hội quý báu giúp nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam. Bà Dung cho biết thêm: “Đoàn đại biểu trở về Việt Nam đúng dịp kỷ niệm Ngày Tê giác thế giới, ngày 22/9. Thật tuyệt vời khi các thành viên trong đoàn đi lần này đều là những những người có ảnh hưởng trong xã hội và khi trở về, họ sẽ truyền tải thông điệp rằng sừng tê giác không giúp thể hiện đẳng cấp xã hộ cũng như không phải là thần dược.”

ENV trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo tồn Tê giác (Rhinose Foundation) và tổ chức Humane Society International (HSI) đã phối hợp và hỗ trợ cho đoàn đại biểu Việt Nam sang Nam Phi lần này. Chúng tôi cũng gửi lời cám ơn tổ chức Save the Rhino International (SRI) đã giúp đỡ tổ chức buổi họp báo ngày hôm nay.
theo thông tin http://thiennhien.org/