Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ

Đội nắng làm sạch môi trường

Hàng trăm sinh viên, Phật tử đội nắng làm sạch môi trường

ThienNhien.Net - Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6), hôm nay (26/5) tại danh thắng Tây Thiên (Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Chùa Tây Thiên Phù Nghì tổ chức lễ ra quân chung tay vì môi trường.

Chương trình thu hút sự tham gia của 500 tình nguyện viên là các sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), các Phật tử, cán bộ các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, cùng tình nguyện viên quốc tế tham gia vào các hoạt động của sự kiện.

Với chủ đề “Think – Eat – Save”, ngày Môi trường Thế giới năm 2013 đưa ra thông điệp “Tiết kiệm và tránh lãng phí thực phẩm”, kêu gọi ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ môi trường sống và duy trì cân bằng sinh thái vì một thế giới xanh tươi, hòa bình, an lạc.

Phát biểu tại ngày hội, ông Vũ Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu chia sẻ với các tình nguyện viên về thông điệp “Think – Eat – Save” – hãy nghĩ trước khi ăn và sau khi ăn, về ý nghĩa thiện nguyện khi người dân biết trân trọng, không biến thực phẩm quý giá thành rác thải vô ích.

Bên cạnh đó, ông Vũ Trung Kiên kêu gọi: “Hôm nay chúng ta có mặt ở đây để làm một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, đó là nhặt rác đang bị xả bừa bãi ra môi trường. Rác là biểu tượng của sự thiếu ý thức, vô tâm và thiếu hiểu biết. Chính vì vậy, chúng ta nhặt rác là nhặt đi sự vô tâm cho vào thùng đúng nơi quy định. Tuy đây là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, là suy nghĩ lớn của những người trẻ. Chúng ta hãy chung tay làm sạch môi trường”.

Mặc cho cái nắng gay gắt đầu hè, sau lễ ra quân, các chư Ni Chùa Tây Thiên Phù Nghì cùng các tình nguyện viên tiếp tục phổ biến các thông điệp cũng như tổ chức hoạt động nhặt rác xung quanh Đại bảo tháp Tây Thiên, Chùa Tây Thiên. Đây cũng là cơ hội để tăng sự tương tác, kết nối giữa các thành viên, nhóm tham gia.

Hào hứng tham gia chương trình, bạn Thu Hiền (Sinh viên ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình thiện nguyện vì môi trường đầy ý nghĩa này, nên em cảm thấy rất vui. Sau chương trình này, em sẽ chia sẻ nhiều hơn về thông điệp của ngày hội, kêu gọi bạn bè, người thân không nên xả rác bừa bãi, tiết kiệm tài nguyên, nguồn thức ăn, cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh”.

270513_PSA_lamsachmt1

Tình nguyện viên hăng hái dọn vệ sinh môi trường

270513_PSA_lamsachmt2

Hàng trăm Phật tử, sinh viên, tình nguyện viên tham gia lễ ra quân

270513_PSA_lamsachmt3

Các bạn trẻ tập kết trước khi ra quân chung tay vì môi trường

270513_PSA_lamsachmt4

Phật tử chuẩn bị bao tải để nhặt rác

270513_PSA_lamsachmt5

Túi ni lông là loại rác thải xả nhiều nhất xung quanh môi trường

270513_PSA_lamsachmt7

Mặc cho cái nắng gay gắt đầu hè, các bạn sinh viên đều hăng hái tham gia dọn vệ sinh môi trường

270513_PSA_lamsachmt8

Nhiều bạn nam rất nhiệt tình tham gia công việc

270513_PSA_lamsachmt9

Rác thải tại chùa Tây Thiên được các ni cô dọn dẹp sạch sẽ

270513_PSA_lamsachmt6

270513_PSA_lamsachmt10

Màu áo xanh tình nguyện trải khắp quanh khu vực Đại bảo tháp Tây Thiên, Chùa Tây Thiên dọn vệ sinh môi trường

 
 
Theo Kim Anh/VOV, 26/05/2013(http://www.thiennhien.net/)
EmailPrintFriendlyFacebookTwitter