Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, nằm trong thung lũng Chắt Dậu, Vườn Quốc gia Tam Đảo. Các chú gấu nhỡ ở Nhà gấu số 6 được thưởng thức một tiệc sớm. Bữa tiệc có bánh, có cây nêu (treo đầy quả mọng, táo, cà chua) và không thể thiếu bánh chưng, bánh tét.

 

Những hoạt động này được thực hiện ngày 2 lần tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Những người chăm sóc gọi đây là" hoạt động làm giàu môi trường sống cho gấu". Qua đó, gấu được vận động, được thay đổi môi trường sống đa dạng mỗi ngày để luôn vui vẻ. 

                                                     Những người bảo tồn cho biết, bán kính sống ngoài tự nhiên của gấu là 5km mỗi ngày. Mặc dù khu bán tự nhiên trong trung tâm Cứu hộ rộng đến 3000m2 cho 20 chú gấu, nhưng sẽ không thể so sánh với môi trường thực sự của chúng. Làm mới môi trường sống mỗi ngày giúp gấu có động lực hoạt động và giảm căng thăng, tranh giành đồ ăn với gấu khác.
Trong Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, các cá thể gấu được sống cuộc sống bán hoang dã, không còn đau đớn khi bị lấy mật.
 

Đây là nơi nuôi dưỡng hàng trăm cá thể gấu được cứu hộ từ các trại gấu trên khắp Việt Nam. Hầu hết gấu ở đây là nạn nhân của những vụ án buôn lậu hay bị người dân nuôi nhốt lấy mật.