Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Động - Thực vật Thực vật Thực vật Lịch sử nghiên cứu Trà Camellia VQG Tam Đảo

Lịch sử nghiên cứu Trà Camellia VQG Tam Đảo

giao-su-traTháng 2 năm 1923, Alfred Petelot thầy thuốc người pháp đã tiến hành thu thập một số loài thực vật của vùng núi Tam Đảo nay trở thành vườn Quốc gia Tam Đảo.

Dựa trên mẫu vật mang số hiệu 848 lưu giữ tại phòng tiêu bản thuộc trường đại học California (UC) nhà thực vật người Pháp Elmer Drew Merrill đã công bố loài mới và đặt tên là Thea petelotii vào năm 1924 (in Univ. Publ. Bot 10: 427). Theo luật danh pháp quốc tế, Robert Sealy một nhà thực vật người Anh đổi thành Camellia petelotii (Merr.) Sealy vào năm 1958 trong tác phẩm “Revesion of the genus Camellia”. Đây là loài Camellia đầu tiên ghi nhận có ở VQG Tam Đảo
Trong những năm của nửa đầu thế kỷ 20 nhiều nhà thực vật đã tiến hành nhiều đợt khảo sát và thu thập các mẫu vật trong đó có các loài thuộc chi Camellia. Trong số đó phải kể Eberhardt và Petelot đã thu thập được các mẫu Camellia amplexicaulis và Camellia caudata. Các loài này đã được Gagnepain công bố trong “Thực vật chí Đông Dương” bổ sung xuất bản 1943. Kể từ đó đến những năm 80 thế kỷ 20 do nhiều lý do khác nhau mà các cuộc khảo sát thực vật ít được quan tâm.
Từ năm 1990 đến 1998 nhiều cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu thuộc Viện ĐTQH rừng, Viện ST&TN, Trường ĐHLN. Các kết nghiên cứu thực vật được thông báo hay đăng tải trên các kỷ yếu của các hội thảo. Trong các bảng danh lục có đề cập đến một số loài thuộc chi Camellia mà các nhà thực vật người Pháp đã thu được ở các vùng khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam.

gia-tri-dac-biet-cua-cay-tra-camellia1

Tháng 1 năm 1998 trong đợt khảo sát sự đa dạng sinh học chi Camellia ở VQG Tam Đảo, Trần Ninh cùng GS. Taoshi Hakoda trường ĐHNN Tokyo Nhật Bản đã công bố 3 loài trà mới trong đó có hai loài Camellia crassiphylla Ninh et Hakoda và C. rubiflora Ninh et Hakoda thu thập ở VQG Tam Đảo. Các loài mới này được công bố trong tạp chí trà quốc tế (International Camellia Journal). Dựa trên các tài liệu tham khảo và nghiên cứu của bản thân, năm 2002 Trần Ninh đã công bố trên tạp chí trà quốc tế 50 loài trà ghi nhận có ở Việt Nam. Trong số 50 loài có 12 loài trà gặp ở VQG Tam Đảo. Trong nhiều năm tiếp theo Trần Ninh đã tiến hành nhiều đợt khảo sát ở các địa điểm khác nhau của vườn.
Năm 2007 trong tạp chí khoa học của trường ĐHQG Hà Nội, Trần Ninh đã công bố 2 loài trà mới cho khoa học: Camellia hakodae Ninh và Camellia tamdaoensis Ninh et Hakoda. Năm 2008 Trần Ninh và đồng nghiệp đã thu thập được Tam Đảo 3 loài trà, trong đó có 2 loài Camellia hirsuta Hakoda et Ninh; Camellia phanii Hakoda et Ninh lần đầu tiên gặp ở Tam Đảo và 1 loài trà mới cho khoa học sẽ được mô tả trong cuốn sách này. Tính đến nay 16 loài và 1 thứ thuộc chi trà được ghi nhận có ở VQG Tam Đảo.