Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Du lịch dịch vụ Du lịch (hotline: 02113.539.167) Phủ sóng Wifi – nâng tầm Tam Đảo

Phủ sóng Wifi – nâng tầm Tam Đảo

 Đến với Tam Đảo hôm nay, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, tham quan thắng cảnh, di tích, thưởng thức những đặc sản của núi rừng mà còn có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ cao.
 
50 điểm truy cập internet không dây miễn phí
Năm 2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt Đề án “Xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ truy cập Internet không dây miễn phí trong thời hạn 5 năm tại thị trấn Tam Đảo. Dự án có tổng kinh phí đầu tư 7,85 tỷ đồng do Viễn thông Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Trong 5 năm đầu tiên thực hiện, ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh phí thuê đường truyền, đến năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông và Viễn thông Vĩnh Phúc sẽ tính phương án thu phí, trình UBND tỉnh phê duyệt. 
 
Khu du lịch Tam Đảo sẽ có wifi
Nói về hạ tầng viễn thông tại thị trấn Tam Đảo, Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Trạm Viễn thông Tam Đảo núi cho biết: “ Mặc dù là khu du lịch trọng điểm nhưng không phải nhà nghỉ, khách sạn nào cũng có wifi phục vụ du khách. Một số nhà hàng, khách sạn chỉ lắp  đặt ở 1 hoặc 2 tầng và để đảm bảo không nghẽn mạng, nhà nào cũng cài đặt pass riêng, hơn nữa sóng lại yếu nên ảnh hưởng lớn đến việc truy cập. Vậy nên khi nghe thông tin có dự án, nhân dân ở đây đã nhiệt tình ủng hộ và tạo điều kiện hết mức trong quá trình thực hiện”
Theo ông Nguyễn Tất Sáng, Giám đốc Viễn thông Vĩnh Phúc: “Hệ thống cung cấp dịch vụ truy cập Internet không dây wifi tại khu du lịch Tam Đảo được thực hiện theo chuẩn công nghệ IEEE 802.11 bao gồm trên 50 điểm truy cập Internet không dây miễn phí. Các điểm này được bố trí lắp đặt và phủ sóng toàn bộ những vị trí trung tâm, vị trí có đông khách du lịch, các nhà hàng, khách sạn (cả bên trong và bên ngoài), các điểm vui chơi ngoài trời, các danh lam, thắng cảnh trong khu du lịch để du khách có thể truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi. Tất cả những người sử dụng thiết bị cầm tay tích hợp Internet không dây như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại smartphone đều có thể truy cập Internet miễn phí không giới hạn về thời gian. Dịch vụ truy cập Internet không dây sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập Internet của du khách và người dân, đồng thời khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của dịch vụ thông tin di động 3G”.
Qua mạng Internet, du khách dễ dàng tiếp cận với các thông tin, tiện ích phổ biến của khách du lịch như dịch vụ bản đồ, tìm đường, thông tin về nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội...Đây cũng là là giải pháp hữu hiệu đối với những người thường xuyên làm việc, giao dịch trên môi trường mạng.
Sẵn sàng cho ngày khai trương
Chúng tôi có mặt tại thị trấn Tam Đảo vào những ngày giữa tháng 11 khi những cán bộ kỹ thuật của Viễn thông Vĩnh Phúc đang khẩn trương, hối hả hoàn thành nốt những công việc cuối cùng của dự án. Anh Nguyễn Văn Kim, Trưởng phòng Quản lý mạng và Dịch vụ, Viễn thông Vĩnh Phúc cho biết: Dự án có khối lượng công việc lớn song thời gian thi công ngắn nên anh em phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Mặt khác, khu du lịch Tam Đảo có địa hình phức tạp, xa trung tâm, nhiều vị trí đặt điểm thu phát xa khu dân cư, phải xây dựng cột ngoài trời nên việc thi công lắp đặt, quản lý, vận hành, bảo dưỡng gặp nhiều khó khăn; đồng thời, không khí tại khu du lịch có độ ẩm cao, ảnh hưởng xấu đến độ ổn định và tuổi thọ của thiết bị.  
 
Cán bộ kỹ thuật Viễn thông Vĩnh Phúc đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối để dự án có thể hoạt động vào cuối tháng 12/2013
Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, những cán bộ kỹ thuật viễn thông vẫn ngày ngày lên xuống Tam Đảo núi để thi công dự án. Thời tiết Tam Đảo phức tạp, thay đổi thất thường một ngày có đến bốn mùa kết hợp. Trời đang nắng lại đổ mưa rào hay sương mù bốc lên mù mịt. Những lúc ấy, họ không thể tiếp tục được bởi công việc này đòi hỏi sự tỷ mỉ và chính xác. Công việc thường xuyên bị gián đoạn do yếu tố thời tiết. Nhiều hôm thời tiết xấu khiến không xuống núi, trở về nhà được, hàng chục con người lại tập trung ở Trạm Viễn thông Tam Đảo núi để nghỉ ngơi để ngày mai lại bắt đầu công việc. Sự nỗ lực của các anh giờ đã sắp tới ngày thu trái ngọt. Đến thời điểm này, mọi công việc lắp đặt đã xong, hệ thống mạng đang trong gia đoạn tối ưu sóng. Các cán bộ kỹ thuật đang iến hành kiểm tra, rà soát các vùng phủ sóng, đánh giá chất lượng sóng, phát hiện những khu vực chưa ổn định để kịp thời bổ sung thêm trạm, khắc phục và sửa chữa kịp thời.
Tam Đảo mùa này không nhiều khách. Anh Bùi Văn Mạnh ở Từ Liêm, thành phố Hà Nội cùng gia đình lên nghỉ dịp cuối tuần chia sẻ: "Thỉnh thoảng, tôi cùng gia đình lên nghỉ ở Tam Đảo mỗi khi rảnh rỗi nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể truy cập Internet mà không phải sử dụng đến 3G. Điều này thuận lợi cho tôi trong việc chỉ đạo công tác kinh doanh của mình." Còn chị Ngô Thu Hương, hướng dẫn viên du lịch của một công ty du lịch cho biết: "Công ty chúng tôi thường xuyên tổ chức những tour du lịch đến với Tam Đảo. Tam Đảo có wifi là một nét hấp dẫn mới để tôi có thể giới thiệu với du khách"
"Việc phủ sóng wifi Tam Đảo, không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương mà còn tạo nên nét đặc trưng mới của khu du lịch. Đồng thời, các nhà hàng, khách sạn tại thị trấn được sử dụng mạng Internet không dây miễn phí góp phần thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại thị trấn. Đây sẽ là công cụ tích cực để quảng bá hình ảnh của Tam Đảo nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung với bạn bè trong và ngoài nước, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Tam Đảo”- ông Nguyễn Duy Hoạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo khẳng định. 
 Vinh Quang
theo vinhphuc.gov.vn