Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Du lịch dịch vụ Du lịch (hotline: 02113.539.167) HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM VỀ HỆ SINH THÁI TẠI VƯỜN QUỐC GIA TAM ĐẢO

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM VỀ HỆ SINH THÁI TẠI VƯỜN QUỐC GIA TAM ĐẢO

1 ngày trải nghiệm các bạn học sinh k8 trường The Olympia Schools.

Mang kiến thức từ sách vở ra ngoài thực tiễn, "chạm” vào thiên nhiên để học sinh rèn luyện tinh thần học tập tự chủ, mở rộng vốn hiểu biết, vừa qua, Olympians khối 8 đã có buổi trải nghiệm tại vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Hoạt động nằm trong dự án học tập liên môn Khoa học và Địa lý với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học và ý thức bảo vệ các loài động vật hoang dã trong cộng đồng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình giáo dục định hướng phát triển bền vững tại Olympia.

 
 
 
 
 
 
Tại đây, Olympians K8 đã khám phá hệ sinh thái động-thực vật đa dạng của vườn quốc gia có hơn 1.000 loài thực vật, trên 160 loài động vật, với nhiều loại quý hiếm đang được bảo tồn. Đặc biệt, các bạn còn được trực tiếp quan sát những cá thể gấu đang được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ Animals Asia Foundation. Hầu hết cá thể gấu ở đây đều không có khả năng tự vệ và sinh tồn ngoài tự nhiên do bị nuôi nhốt, săn bắt và lấy mật trái phép. Lắng nghe những chia sẻ của cán bộ trung tâm cứu hộ về thực trạng này cùng các kỹ thuật xâm lấn lấy mật vô cùng đau đớn, tàn bạo đối với loài gấu, nhiều Olympians không khỏi “rùng mình”, xúc động.
“Em đã không dám nhìn những thước phim ghi lại hình ảnh các chú gấu bị thương hay mang trên mình khối u nặng 7kg vì bị viêm nhiễm bởi quá trình lấy mật trái phép quá nhiều lần. Những chú gấu này giờ đây có thể được chăm sóc, chơi đùa tại trung tâm cứu hộ. Điều đó khiến em thấy may mắn. Em hi vọng sẽ không chỉ gấu mà tất cả các loài động vật khác đều được tự do sống trong chính ngôi nhà tự nhiên của mình”, Trần Nguyễn Khánh Linh (lớp 8H3) nói. Em đồng thời cho biết sẽ chung tay tuyên truyền để ngăn chặn tình trạng săn bắt, nuôi nhốt và lấy mật gấu trái phép ở Việt Nam.
 
 
 
 
Từ chia sẻ của cán bộ trung tâm cứu hộ gấu Animals Asia Foundation, Olympians khối 8 cũng biết được thêm một số kiến thức về tác dụng của mật gấu - điều mà nhiều người đang hiểu sai và dẫn đến việc săn bắt, nuôi nhốt trái phép loài động vật này. Các bạn đồng thời được giới thiệu về vườn thảo dược - nơi đang trồng những cây thuốc để thay thế mật gấu.
Kết thúc chuyến đi trong sắc nắng vàng phủ khắp núi rừng vườn quốc gia Tam Đảo, Olympians mang về trường không chỉ kiến thức cần thiết cho bài học, mà còn là nhiều cảm xúc, suy tư về việc làm thế nào để bảo vệ động vật, bảo vệ thiên nhiên - người bạn của con người.
The Olympia Schools