Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Du lịch dịch vụ Du lịch (hotline: 02113.539.167) Tuor Du Lịch Xem Chim Tại Tam Đảo

Tuor Du Lịch Xem Chim Tại Tam Đảo

tour-du-lich-xem-chim-tai-tam-dao

Tổ chức Bird Life Quốc Tế đã xếp Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới

về mức độ đa dạng sinh học và số lượng các loài chim bị đe dọa. Theo số liệu thống kê, hệ chim của Việt Nam gồm hơn 870 loài.

Trong đó có 12 loài đặc hữu (đứng đầu Đông Nam Á về số lượng loài chim đặc hữu), 3 loài do con người du nhập, 9 loài hiếm gặp và 43 loài bị đe dọa trên toàn cầu.
Việt Nam hiện có 15 điểm xem chim trời với sự góp mặt của hơn 70 loài chim là: Sapa và Vườn Quốc Gia (VQG) Hoàng Liên (Lào Cai), VQG Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VQG Cát Bà (Hải Phòng), VQG Xuân Thủy (Nam Định), VQG Cúc Phương (Ninh Bình), VQG Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), VQG Bạch Mã (Huế), VQG Yok Đôn (Đắc Lắc), TP Đà Lạt và vùng phụ cận, VQG Cát Tiên (Lâm Đồng), rừng ngập mặn Cần Giờ (TP.HCM), VQG Tràm Chim (Đồng Tháp), VQG U Minh Thượng, khu bảo tồn sinh thái Cà Mau và Bạc Liêu, VQG Mũi Cà Mau (Cà Mau).

tour-du-lich-xem-chim-tai-tam-dao1

Hiện tại VQG Tam Đảo đã phát hiện được 239 loài chim trong tổng số 140 giống của 50 họ
Đa dạng loài cao nhất tại đay là bộ chim sẻ có : 147 loài của 73 giống thuộc 26 họ. Sau đó thứ hai la bộ Gõ kiến có 15 Loài sau tiếp là bộ Sả có 12 loài …ít nhất là bộ Nuốc và Cú Muỗi mỗi bộ có 1 loài.
Trong tổng số 239 loài chim đã được phát hiện có tới 9 loài là loài đặc hữu phía bắc Việt Nam, và 5 loài là đặc hữu Việt Nam

9 loài đặc hữu miền bắc Việt Nam

1, Gà tiền mặt vàng – Polyplectron bicalcaratum

2. Gà so họng trắng – Arborophila brunneopectus

3. Gà so trắng gụ - Tropicoperdix chloropus

4. Sếu xám – Grus nigricollis

5. Đuôi cụt đầu xám – Pitta soror

6. Đuôi cụt gáy xanh – Pitta nipalensis

7. Cành cạch nhỏ - Hysipetes propinquus

8. Hút mật ngực đỏ - Aethopyga saturata

9. Hút mật Tam Đảo – Nectarinia jugularis tamdaoensis

5 loài là đặc Hữu Việt Nam

1 Cu xanh Đuôi nhọn – Treron apicauda

2 phường chèo đỏ đuôi dài – Pericrocotus ethologus

3 Bông lau tai trắng – Pycnonotus aurigaster

4 Bách thanh nhỏ - Lanius collorioides

5 Chích chòe lửa – Copsychus malabaricus

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ: http://tamdaonp.com.vn/index.php/lien-he.html

Các Tuyến xem chim tại VQG Tam Đảo
01. Văn phòng Vườn => Lũng chắt Dậu
Đây là tuyến đã thu hút được nhiều chuyên gia và du khách có sử thích xem chim trong và ngoài nước, bởi tuyến quan sát được nhiều loài chim, trong đó có một số loài đặc hữu và quý hiếm.
Thời gian: Khoảng 2 – 3h
02. Tuyến Km18
Thời gian: Khoảng 1h
03. Tuyến đường vào chân Rùng Rình
Trên tuyến này du khách sẽ được quan sát một số loài chim ở Tam Đảo và một số loài chim di cư
Thời gian: Khoảng 3-4h
04. Tuyến Thị Trấn Tam Đảo – Tháp Truyền hình
Thời gian: Khoảng 4-5h
05. Tuyến Tây Thiên
Thời gian: Khoảng 4-5h