Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Tin tức CỨU HỘ THÀNH CÔNG 5 CÁ THỂ GẤU NGỰA

CỨU HỘ THÀNH CÔNG 5 CÁ THỂ GẤU NGỰA

Ngày 22/2/2023, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã cứu hộ thành công toàn bộ 5 cá thể gấu ngựa, được nuôi nhốt trên 20 năm từ một hộ dân ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.
Thông qua công tác tuyên truyền và vận động, gia đình chủ nuôi đã tự nguyện bàn giao gấu cho Nhà nước đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đặt tại Vườn quốc gia Tam Đảo.
Năm cá thể gấu này là những thành viên mới nhất của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam - Trung tâm gấu lớn nhất cả nước, hiện đang chăm sóc 207 gấu chó và gấu ngựa. Đây cũng là chuyến cứu hộ thứ hai của Tổ chức Động vật Châu Á từ đầu năm 2023.
Kiểm lâm VQG Tam Đảo tham gia công tác cứu hộ gấu
tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam
Trong những năm qua, Vườn quốc gia Tam Đảo đã tích cực phối hợp với Tổ chức Động vật Châu á trong công tác cứu hộ, chăm sóc gấu tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, tích cực phối hợp với Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam trong công tác giáo dục môi trường nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên, người dân vùng đệm và khách du lịch đến thăm quan, học tập tại Vườn quốc gia Tam Đảo.
Theo quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ, Gấu ngựa và Gấu chó được xếp vào nhóm IB nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.
Hiện nay, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam đang cứu hộ, chăm sóc, nuôi dưỡng 207 cá thể gấu, trong đó có 194 cá thể Gấu ngựa và 13 cá thể Gấu chó.
                                                          Trần Đức Việt