Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Vùng đệm Vùng đệm Làm giàu từ cây giống

Làm giàu từ cây giống

alt

 Đến thăm quan mô hình ươm cây giống nhà anh Nguyễn Minh Đức, xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô vườn ươm của gia đình anh. Với diện tích hơn một mẫu vườn trước kia, anh đã chuyển đổi toàn bộ thành khu ươm cây giống.

Cơ sở ươm cây giống của anh khá khang trang, anh đã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào ươm cây giống để cho đạt hiệu quả nhất. Giờ đây cơ sở ươm cây giống của anh là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại giống cho bà con nông dân sản xuất nông nghiệp như: Cà chua, bí xanh, cải bắp, xu hào…

Chia sẻ với chúng tôi anh Đức cho biết: Trước kia, khi chưa biết làm nghề gì để phát triển kinh tế gia đình, tôi đã đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở một số nơi, thấy nghề ươm cây giống rất phù hợp với điều kiện gia đình mình vì vốn đầu tư ít, lại không cần đến nhiều diện tích đất mà vẫn có thể kinh doanh được số lượng lớn, trong khi đó, vườn nhà tôi có diện tích khá rộng, nên tôi đã mạnh dạn áp dụng mô hình này. Với phương châm “vừa làm, vừa học hỏi kinh nghiệm” lúc đầu tôi cũng chỉ sản xuất với số lượng ít và tập trung vào một số loại cây chủ yếu, như bầu, bí, đu đủ. Nhưng do còn thiếu kinh nghiệm về kỹ thuật chọn đất, làm đất, trộn phân, ươm giống, che chắn vườn và cách phòng, điều trị bệnh cho cây trồng nên tỷ lệ cây sống đạt tỷ lệ thấp.”

alt

"ảnh minh họa"

Không nản chí, anh tiếp tục tham gia các lớp tập huấn và chịu khó học hỏi thêm, anh đã nhanh chóng khắc phục được khó khăn và trở thành người có tay nghề giỏi, đến nay sản phẩm cây giống gia đình anh làm ra có sức sống tốt, đạt chất lượng và có giá cả phải chăng, nên đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến mua. Để đáp ứng nhu cầu cây giống cho thị trường, hàng năm anh đã tăng số lượng bầu ươm và chủng loại các loại cây tùy theo thời vụ và nhu cầu của thị trường, bình quân mỗi năm gia đình anh xuất bán ra thị trường khoảng 7 – 8 vạn cây giống các loại, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hiện gia đình anh không chỉ sản xuất, kinh doanh cây giống, mà còn chuyên cung cấp các loại hạt rau giống có chất lượng tốt cho bà con trong vùng. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn thường xuyên tạo công ăn việc làm cho 4 - 5 lao động với mức lương 3 – 4 triệu đồng/tháng, lúc vào vụ còn có tới hàng chục lao động. Với hướng đi phù hợp gia đình anh giờ đây đã trở thành tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi của địa phương.

Theo http://www.vinhphuc.vn.pv,Thu Hạnh