Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ

Vườn Quốc gia Tam Đảo, chúng tôi và các bạn

vuon-quoc-gia-tam-daoBạn và tôi cùng phải biết tương lai của hành tinh đang quằn quại dưới bàn tay phá huỷ của con người là những câu hỏi khắc khoải và đau đớn. Tương lai ấy có thể là sự diệt vong vĩnh viễn, thế nên những câu hỏi ngày càng trở nên gấp gáp và tuyệt vọng. Sẽ đi về đâu những gì là sự sống của trái đất ?

Sẽ đi về đâu hoà bình và tương lai cho những đứa trẻ ? Và sẽ còn lại gì cho mai sau khi khắp nơi là sự hoang tàn, khô cháy của thiên nhiên, là máu của những loài động vật hiền lành dễ thương và máu của chính con người do con người làm chảy?…
Vườn quốc gia Tam Đảo là…
... Khu rừng lớn nhất, còn sót lại ở khu vực đồng bằng sông Hồng, với diện tích 34.995 ha. Ở đây có, sự giao thoa của các khu vực sinh thái giữa dãy Trường Sơn – nơi có kiểu rừng tương tự kiểu rừng nhiệt đới của khu vực Đông Nam Á, rừng ôn đới của miền Nam Trung Quốc và núi An-pơ của khu vực Đông dãy Himalaya.
… Ở đây có, trên 20 đỉnh núi có độ cao trên dưới 1.000 m được nối với nhau bằng đường dông sắc, nhọn. Đỉnh cao nhất là Tam Đảo Bắc cao 1.592 m. Ngoài ra còn ba đỉnh núi nổi tiếng tạo nên biểu tượng của Tam Đảo là Thiên Thị (1.375 m), Thạch Bàn (1,388 m), Phù Nghĩa (1.300 m),…
… Ở đây có, hàng trăm con suối chảy dọc theo các thung lũng, cuối cùng dồn nước xuống hai sông chính là sông Phó Đáy ở phía Tây và sông Công ở phía Đông như hình chân rết. Nổi tiếng hơn cả là Thác Bạc hùng vĩ, quanh năm không ngừng đổ nước.
… Ở đây có, nhiều kiểu rừng khác nhau như: rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi trung bình, rừng lùn trên đỉnh núi,… tương ứng với từng độ cao, độ dốc và hướng phơi khác nhau.
… Ở đây có, 1.436 loài thuộc 741 chi trong 219 họ của 6 ngành thực vật. Trong đó có 58 loài mang nguồn gen quí hiếm và 68 loài đặc hữu có tên trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ thế giới.
… Ở đây có, 1.141 loài động vật hoang dã thuộc 150 họ của 39 bộ trong 5 lớp động vật. Trong đó có 64 loài có giá trị khoa học cần bảo tồn; 16 loài đặc hữu; 18 loài có trong sách đỏ thế giới và 8 loài cấm buôn bán trong phụ lục CITES.
…Cuộc sống xung quanh Vườn quốc gia Tam Đảo (vùng đệm)
Vào giữa thế kỷ 19, khu vực Tam Đảo hầu như rất hoang sơ. Những cư dân đầu tiên của khu vực này là dân tộc Tày, một trong những cư dân gốc của miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên vào nửa cuối thế kỷ 19, người Sán Dìu, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc bắt đầu di cư qua tỉnh Bắc Giang đến quanh vùng núi Tam Đảo. Sau đó, người Sán Dìu, người Dao và người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Đông và khu vực lân cận tỉnh Quảng Tây. Cuối cùng là người Kinh, những người sống ở lưu vực sông Hồng trong một thời gian dài đã chuyển lên vùng cao để tìm đất nông nghiệp và phương thức canh tác tốt hơn.

vuon-quoc-gia-tam-dao

Trong quá trình tồn tại và sinh sống cho đến ngày nay, các cộng đồng vẫn giữ được cho mình những tập quán, bản sắc đặc trưng và riêng biệt. Bên cạnh đó có sự giao thoa, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển. Điều đó thể hiện trong các phong tục ma chay cưới hỏi, các tri thức sử dụng thực vật,… rất đa dạng, phong phú, đôi khi còn là bí ẩn.
Chúng tôi luôn,…
…Trân trọng các giá trị của thiên nhiên nói chung, cũng như các giá trị riêng biệt, độc đáo của rừng Tam Đảo nói riêng. Niềm tự hào luôn tồn tại song song với lòng ngưỡng mộ các bí mật lưu giữ trong khu rừng đại ngàn này.
Chúng tôi cam kết,…
…Chữ tâm luôn hướng đạo trong từng suy nghĩ, hành động giữ gìn và bảo tồn các giá trị sinh học, giá trị nhân văn của rừng Tam Đảo.
Các bạn ơi !
Bảo vệ rừng Tam Đảo là nhiệm vụ của chúng tôi, nhưng một mình chúng tôi là quá nhỏ bé, là không đủ. Ý tưởng, hành động các bạn sẽ góp phần giữ gìn cho khu rừng Tam Đảo xanh tươi và bền vững mãi. Hãy cùng chúng tôi làm cho mẹ trái đất bớt đi khắc khoải, bớt đi đau đớn!