Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Slideshow ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.
 
 
 
Các đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
 
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ VQG Tam Đảo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách tiếp tục thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch được giao. Toàn bộ diện tích rừng và đất được giao cho các Trạm Kiểm lâm, Tổ kiểm lâm cơ động và PCCCR quản lý. Thông qua các đợt tuần tra truy quét tận gốc lực lượng Kiểm lâm đã phát hiện sớm các hành vi xâm phạm đến tài nguyên rừng và xử lý kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực. Ngoài ra đơn vị còn thực hiện tốt các công tác khác như tuyên truyền, giáo dục môi trường, nghiên cứu khoa học, phát triển du lịch sinh thái…. Và thực hiện các nhiệm vụ khác của đơn vị như ….
 
 
Từ năm 2015 đến 2019, Hạt kiểm lâm Vườn đã bắt giữ, xử lý 34 vụ vi phạm. Đánh giá tình hình vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng trong nhiệm kỳ qua đã giảm trên 40% về số vụ so với nhiệm kỳ trước, không có vụ vi phạm phải xử lý hình sự.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội
 
Là một trong 6 trọng điểm cháy quốc gia, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo Hạt Kiểm lâm, các đơn vị trực thuộc, các trạm kiểm lâm tiến hành rà soát, thống kê diện tích rừng dễ cháy cũng như các trọng điểm cháy để từ đó xây dựng phương án PCCCR, thành lập các tổ xung kích chữa cháy rừng tại văn phòng; kiện toàn Ban chỉ huy PCCCR, xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ huy PCCCR và triển khai trực cháy 24/24 giờ, nhất là thời kỳ nắng nóng cao điểm; xây dựng đường băng cản lửa, lập các chòi /lán canh tại trọng điểm cháy, tổ chức dập lửa khi đám cháy mới xuất hiện, dự báo cháy và trực cháy. 5 năm qua, trên địa bàn toàn Vườn xẩy ra 46 vụ cháy, diện tích bị cháy hơn 43 ha (giảm 10 vụ cháy và 59 ha so với nhiệm kỳ trước). Công tác chăm sóc rừng, khoán bảo vệ rừng của đơn vị thực hiện đúng thời gian và yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo tỷ lệ sống cao  trên 90%, góp phần đưa độ che phủ của rừng Tam Đảo từ 87,4% giai đoạn năm 2010-2015 lên trên 97,6% năm 2019...
 
 
Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
 
Công tác xây dựng đảng, chính quyền, các đoàn thể được củng cố, đổi mới. Quan hệ giữa đảng với chính quyền, các đoàn thể được giữ vững. Đời sống của cán bộ, công chức, viên chức được cải thiện, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng bộ 5 năm liền là đơn vị Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
 
BCH Đảng bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng khẳng định rừng quốc gia Tam Đảo có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển chung của huyện Tam Đảo. Nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy đề nghị, Đảng bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu tổng quát: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương vùng đệm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; bảo tồn nguồn gen và các hệ sinh thái rừng; triển khai cho thuê môi trường rừng để phát triển du lịch sinh thái và dịch vụ môi trường. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh. Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt chính sách xã hội; chăm lo đời sống cán bộ viên chức và người lao động.
 
Đại hội bầu BCH Đảng bộ Vườn Quốc gia Tam Đảo nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 09 đồng chí; bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025./.
 
Hải Yến