Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Tin tức Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững các Vườn quốc gia”

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững các Vườn quốc gia”

   Ngày 12/8/2022 tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững các Vườn quốc gia”.

 Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Lê Quốc Doanh; tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục. Ngoài ra còn cósự góp mặt của hơn 100 đại biểu đến từ đại sứ quán của một số quốc gia tại Việt Nam: Phần Lan, Vương Quốc Anh, Pháp, Hà Lan, Thuỵ Sỹ; đại biểu từ các tổ chức quốc tế: GIZ, WWF, USAID, IUCN, CIFOR, AFOCO, FFI; đại diện một số trường đại học, viện nghiên cứu, Hiệp hội các Vườn quốc gia, một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện 06 Vườn quốc gia thuộc Tổng cục Lâm nghiệp và các vườn quốc gia thuộc khu vực Bắc Trung Bộ.Vườn quốc gia Tam Đảo tham dự Hội nghị có Giám đốc Vườn và tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của Vườn, sản phẩm của người dân vùng đệm.

Toàn cảnh hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Lê Minh Hoan trăn chở “Tại sao nói rừng vàng mà dưới tán rừng vẫn nghèo, người giữ rừng vẫn nghèo, chúng ta cần tư duy để rừng thực sự là rừng vàng, nuôi sống được người giữ rừng”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan (thứ 3 từ phải sang) thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Vườn quốc gia Tam Đảo tại hội nghị.

   Tại Hội nghị, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn chia sẻ “Phát triển du lịch sinh thái bền vững ở các khu rừng đặc dụng, vườn quốc gia là xu thế và bài học kinh nghiệm của thế giới. Tuy nhiên, quy định cho thuê môi trường rừng hiện còn nhiều vướng mắc”. Bên cạnh đó, nguyên Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng đề xuất một số nhiệm vụ để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần thực hiện nhằm quản lý và phát triển bền vững các Vườn quốc gia.

Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn (thứ 3 từ phải sang), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Trần Quang Bảo (thứ 2 từ trái sang) thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Vườn quốc gia Tam Đảo tại hội nghị
 
   Hội nghị đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm phát triển bền vững các Vườn quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là các giải pháp phát triển du lịch sinh thái. Nội dung trọng tâm được các chuyên gia nêu ra tại hội nghị là 167 khu rừng ở Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn về du lịch, cần có giải pháp đầu tư, khai thác để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. 
   Bộ trưởng Lê Minh Hoan gợi mở, bảo vệ rừng không nhất thiết phải đóng cửa rừng bằng mọi cách, mà cần có cách tiếp cận hài hòa, đồng bộ, tương tự như nhiều quốc gia đã làm.
   “Cách thức giữ rừng, quản trị rừng, bảo vệ rừng hiệu quả nhất, phải chăng là để rừng luôn rộng mở với người dân, với cộng đồng, chào đón tất cả chúng ta cùng trở về, cùng chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát triển? Tất nhiên, mở cửa rừng phải gắn với những quy định cần thiết để phòng ngừa rủi ro cho rừng”. 
   Bộ trưởng kết luận “Hội nghị để bộ thu thập thêm các ý tưởng, sáng kiến để sau hội nghị này bộ sẽ có một việc làm lớn hơn”.