Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

ĐAI HỘI ĐẢNG BỘ VQG TAM ĐẢO NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 02 ngày 28-29/5/2020, Đảng bộ Vườn quốc gia Tam Đảo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đinh Văn Mười, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Sơn.  

Đọc thêm: %s

Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Tam Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Du Lịch

  • Giáo dục môi trường

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com

Bài giảng Giáo dục môi trường

bai-giang-giao-duc-moi-truong" HÃY CỨU LẤY TRÁI ĐẤT " trái đất này là của .....! Chúng Mình. " Làm sao để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ trái đất !!!!!!! "
Giáo dục bảo vệ môi trường là một môn học nhằm giáo dục cho học sinh những kiến thức, hiểu biết về thiên nhiên con người và các mối quan hệ sinh tồn trên hành tinh của chúng ta. Giúp các em hiểu bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất là bảo vệ chính sự sống của chúng ta," Làm sao để bảo vệ thiên nhiên bảo vệ trái đất".
Hiện nay TTDLST và GDMT Vườn Quốc Gia Tam Đảo chúng tôi đang đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái giáo dục môi trường thông qua các trò chơi, hoạt động ngoài trời thích hợp với nhiều lứa tuổi.
Một số trò chơi được ưa thích:
CÁC EM NHỎ HƠN 6 TUỔI
1.Hoạt động: Sắc màu thiên nhiên.
- Nội dung: Khách tham quan làm một bảng màu mà họ thích, từ những màu sắc tự nhiên.
- Mục đích của hoạt động: Phát hiện, khám phá những màu sắc phong phú từ thiên nhiên. Từ đó giúp người chơi có tình yêu thiên nhiên và môi trường xung quanh mình.
2. Hoạt động tô tranh cho những giá trị của VQG Tam Đảo.
- Mục đích: Thông qua hoạt động giúp người chơi tìm hiểu vườn quốc gia Tam Đảo
3. Truy tìm sinh vật đất.
- Người chơi sàng lọc đất để tìm sinh vật và quan sát bằng kính lúp.
- Mục đích: Người chơi được chứng kiến tận mắt “ sự sống của đất rừng”. Qua đó có thể nhận thấy trong lòng đất tưởng chừng như không tồn tại sự sống nhưng nó lại là nơi cư trú và cung cấp thức ăn cho hàng nghìn các loài sinh vật đất khác nhau.
CÁC EM TỪ 6 ĐẾN 15 TUỔI
4. Hộp trình diễn giun đất.
- Nội dung: Thí nghiệm thể hiện cấu tạo đất, sinh vật trong đất, sự phân hủy. Giun phân hủy chất hữu cơ và làm tơi đất.
- Mục đích: Giúp người chơi nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng của thế giới sinh vật trong lòng đất.
5. Một ngày trong rừng.
- Nội dung: Người chơi sẽ đóng vai các loài động vật sống một ngày trong rừng để đi tìm các nhu cầu cần thiết như: Thức ăn. Nước uống, nơi ở.
- Mục đích: Giúp người chơi thấy được cuộc sống của các loài động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên rất khó khăn để có được các nhu cầu cần thiết.Từ đó người chơi sẽ hiểu, bảo vệ và thêm tình yêu với thiên nhiên, các loài động động vật hoang dã.
6. Dơi và bướm đêm.
- Nội dung: Người chơi sẽ được đóng vai loài dơi và loài bướm.
- Mục đích: Hiểu khả năng thính giác và kỹ thuật săn mồi của dơi thông qua trò chơi.
CÁC EM TỪ15 TUỔI TRỞ LÊN
7. Mối đe dọa đối với loài Gấu.
- Nội dung: Du khách bịt mắt đóng vai loài Gấu vượt qua các chướng ngại vật để tìm thức ăn.
- Mục đích: Tìm hiểu mối đe dọa làm ảnh hưởng dến cuộc sống và số lượng mà loài Gấu hiện nay đang phải đối mặt.
8. Đi với gương
- Nội dung: Du khách sẽ được nhìn cây từ các góc độ khác nhau.
- Mục đích: Giúp người chơi cảm nhận khám tán cây và sự vật xung quanh mình.
9. Trò chơi: Sâu thi chạy.
- Mục đích: Giúp gắn kết các thành viên trong đoàn và tăng sự đoàn kết giữa các thành viên.